Công thức làm món phở xào mềm ngon không bị dính sợi
Với công thức làm món phở xào đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
Một trong những lỗi kĩ thuật mà các bà nội trợ thường hay mắc phải khi thực hiện món phở xào mềm chính là các sợi phở dễ bị dính vào nhau, không tơi. Để có món phở xào mềm ngon không bị dính sợi hãy tham khảo cách làm dưới đây bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn 200g
- Bánh phở 500g
- Cải ngọt: 1 mớ
- Hành tây 0,20g
- Cà rốt 0,10g
- Hành hoa 100g
- Gừng tươi, hành khô
- Rau răm
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính vừa đủ
Cách làm:
Bước 1:
Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc. Đây là những nguyên liệu giúp cho món phở xào thêm màu sắc hấp dẫn và ngon miệng
Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi - Anh 1
Bước 2:
Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.
Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi - Anh 2
Bước 3:
Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.
Bước 4:
Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.
Bước 5:
Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.
Bước 6:
Ở một chảo khác cho các loại rau củ vào xào, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.
Bước 7:
Tiếp đến là thịt bò. Bước này lên xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.
Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi - Anh 3
Tắt bếp, thêm chút mì chính (nếu thích) rồi trút phở xào bò ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy !
Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích thú với sự đa dạng và thơm ngon của mùi vị thịt bò và rau củ cùng với sợi phở dai dai đầy hấp dẫn. Cách làm phở xào bò khá nhanh đúng không, không mất nhiều thời gian để có món ngon dễ làm này.
Nguyễn Thảo (t/h)
Cách làm phở xào thịt bò dễ mà cực ngon
Với cách làm phở xào thịt bò đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!
Nguyên liệu:
• Bánh phở tươi
• Thịt bò
• Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, tiêu
Thực hiện:
Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Bạn có thể ướp thịt bò qua đêm, sáng hôm sau lấy ra xào sẽ thơm và ngấm gia vị hơn.
Cà chua băm nhỏ, hành tây thái múi cau mỏng, hành lá, mùi thái nhỏ.
Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo. Việc xối rau qua nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.
Phở bạn trộn thêm vào 2 thìa canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Muốn xào phở được giòn thì bạn xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.
Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.
Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.
Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp, dọn phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.
Món phở đã quá quen thuộc với người Việt Nam và phở xào thịt bò không nằm ngoài danh sách những món ăn dễ làm mà dễ ăn của người Việt. Bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với cách làm phở xào thịt bò ngon không kém ngoài hàng chỉ với 30 phút chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và 15 phút chế biến thôi nhé. Rất nhanh lại đảm bảo vệ sinh.
Bánh phở giòn dai, không bở kết hợp với rau xanh giòn mát, hành tây ngọt lịm, thịt bò thơm phức mùi tiêu, tỏi rất hấp dẫn. Bữa sáng của bạn sẽ ngon hơn khi dùng một tách trà sau khi thưởng thức một đĩa phở xào thịt bò để cân bằng lại nếu như món ăn này quá ngấy với bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm phở xào thịt bò này nhé!
Theo AFamily
Chỉ với 20 phút đã có món phở xào bò thơm nức mũi
VCCorp.vn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm phở xào thịt bò:
(Chuẩn bị cho 2 khẩu phần, thời gian chuẩn bị: 15 phút; thời gian chế biến 5 phút))
-100g thịt bò (chọn phần thịt thăn cho mềm ngọt)
-200g bánh phở tươi (hoặc bạn có thể dùng bánh phở khô, ngâm mềm rồi vớt ra cho ráo trước khi chế biến)
-½ củ hành tây
-1 nắm giá đỗ
-3 cây hành lá
-Gia vị: 1 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 1 muỗng canh dầu lạc;
-Gia vị ướp: 2 muỗng cà phê tương nhạt; 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè
Thịt bò cắt lát mỏng, đem ướp với tất cả các thành phần trong gia vị ướp ít nhất 15 phút cho thấm. Làm nóng chảo với lượng dầu láng mặt, trút thịt bò vào xào nhanh trong khoảng nửa phút hoặc cho đến khi màu sắc của thịt bò thay đổi. Trút thịt bò ra bát để riêng.
Phở xào bò ngon đạt chuẩn khi bánh phở ráo nước mà không nát; giá đỗ và hành tây chín giòn; còn miếng thịt chín mềm, màu hồng xám. Dĩa phở xào bò thanh ngọt với các gia vị hòa quyện hài hòa, nhất là có thêm thịt bò thơm ngọt khiến phở càng thêm quyến rũ.
Chẳng gì bằng tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với món phở xào
bò, thật ngon miệng, tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh an toàn. Không chỉ vậy, các bạn có thể lựa chọn món ăn này cho cả nhà đổi vị trong những ngày ngán cơm hay bữa ăn tối nhẹ bụng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Phở xào mềm với thịt bò
Phần ăn dành cho 6 người
Nguyên Liệu
1 kg Bánh phở
400 g Thịt bò
500 g Cải ngọt
1 củ Tỏi bằm
Dầu hào 3 thìa lá dập
1 thìa Mì chính
1/2 thìa Hạt tiêu
1 thìa Hạt nêm
6 thìa Xì dầu
100 ml Dầu ăn
Cách Làm
Bánh phở dùng tay tách nhẹ các sợi ra sau đó bạn cho 1/2 thìa mì chính và xì dầu rồi trộn đều tay sao cho sợi phở ko bị dính tay là đc
Cải rửa sạch xắt khúc 3-4cm. Bò ướp qua với 1 thìa dầu hào, một ít tỏi bằm và dầu ăn để 15p cho thịt đc mềm.
Tiếp đến bạn bật bếp phi thơm tỏi cho bò vào xào nhanh tay. Bạn vớt ra để riêng tiếp đến bạn cho rau cải vào, cho nốt phần dầu hào vào xào với cải. Cải sẽ ra chút nước nên bạn chắt bớt ra rồi cho thịt bò xào vào trộn đều
Cuối cùng bạn cho một chút dầu vào chảo rồi xào nhanh tay khoảng 3 phút cho bánh phở đc chín và thấm gia vị. Rồi bạn trộn với phần cải xào với bò là xong ạ
Chúc các bạn thành công
Cách làm phở xào bò tại nhà mềm tơi, không bị dính sợi
15/04/2017
Chị em nào khi làm món này mà sợi phở hay bị dính thì tham khảo ngay cách làm phở xào bò mềm ngon không bị dính sợi của PasGo sau đây nhé!
Món phở đã quá quen thuộc với người Việt Nam và phở xào bò không nằm ngoài danh sách những món ăn dễ làm mà dễ ăn của người Việt. Bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với cách làm phở xào bò ngon không kém ngoài hàng chỉ với 30 phút chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và 15 phút chế biến thôi là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho gia đình.
Bánh phở mềm kết hợp với rau xanh giòn mát, hành tây ngọt lịm, thịt bò thơm phức mùi tiêu, tỏi rất hấp dẫn. Món phở xào bò thơm ngon này khiến bất cứ ai đã một lần thưởng thức thì sẽ nhớ mãi không quên. Tuy nhiên để làm món này tại nhà mà ngon đúng điệu thì là câu hỏi khó với chị em. Một trong những lỗi kĩ thuật mà các bà nội trợ thường hay mắc phải khi thực hiện món phở xào mềm chính là các sợi phở dễ bị dính vào nhau, không tơi. Để có món phở xào mềm ngon không bị dính sợi hãy tham khảo cách làm của PasGo dưới đây Bạn nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
Nguyên liệu
- Bánh phở: 500g
- Thịt bò: 200g
- Cải ngọt: 1 bó
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Hành khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Hành hoa, rau răm
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
Cách làm:
Bước 1:
Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Sau đó cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc.
Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ
Bước 2:
Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.
Bước 3:
Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.
Bước 4:
Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào nước lạnh cho rau cải được xanh.
Bước 5:
Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa
No comments:
Post a Comment