Thursday, July 23, 2015

Ông Phùng Quang Thanh quả có vào bệnh viện giải phẫu phổi

Theo sự điều tra của phóng viên đài truyền hình SBTN thì ông Phùng Quang Thanh quả có vào bệnh viện Georges Pompidou ở Paris, Pháp để giải phẫu phổi. Ông Phùng Quang Thanh nhập viện ngày 20-6-2015 và xuất viện ngày 10-7-2015. Từ sau ngày 10-7-2015 thì không biết ông Phùng Quang Thanh ở đâu. Dưới đây là đoạn video của đài SBTN tường trình về việc này:


Tin từ SBTN - Paris cho biết ông Phùng Quang Thanh đã xuất viện ngày 10/7

T5, 07/23/2015 - 16:59

Cho đến chiều ngày 23/07 giờ California, bản tin video do phóng viên Tường An của SBTN Pháp thực hiện được xem là có những thông tin xác thực nhất, và cập nhật nhất về ông Phùng Quang Thanh.

Mặc dù cả một bộ máy truyền thông của CSVN đã lên tiếng cải chính về cái chết của ông Phùng Quang Thanh, nhưng hình như chỉ làm dư luận thêm nghi ngờ. Trong cuộc họp báo sáng ngày 23/07, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao CSVN Lê Hải Bình lần đầu tiên chính thức xác nhận là “ tin bộ trưởng Quang Thanh còn sống là chính xác”. Tuy nhiên, ông cũng không đưa ra một bằng chứng nào cụ thể.

Người có đưa ra bằng chứng cụ thể nhất về việc ông Thanh còn sống, đó là Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư Lệnh Quân Khu 4. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên đài RFA vào ngày 21/07, ông Thước cho biết ông ta đã được trực tiếp nói chuyện với tướng Thanh. Nhưng đó là vào ngày 03 tháng 07, có nghĩa là đã gần 3 tuần trôi qua. Ông Thước nói rằng: “…Chúng tôi trao đổi với nhau đúng 7 phút đồng hồ, tất cả nội dung dõng dạc, nói rõ giống như chúng tôi ngồi nói chuyện ở Hà Nội vậy thôi…” 

Bản tin video mà phóng viên Tường An thực hiện tại bệnh viện Georges Pompidou vào ngày 22/07 đã xác định được rằng ông Phùng Quang Thanh đã nhập viện điều trị vào ngày 20/06, và đã xuất viện vào ngày 10/07. Trước đó, vào ngày 7/7, chị đã ghé vào bệnh viện để lấy tin tức về bệnh nhân Phùng Quang Thanh, thì bệnh viện không tìm ra tên này trong danh sách bệnh nhân. Lần trở lại bệnh viện vào ngày 22/07, sau khi nhận tin từ hãng thông tấn Đức, chị bắt đầu bằng việc tìm xem có bệnh nhân nào qua đời tại đây tên là Phùng Quang Thanh không? Sau khi xác nhận là không, lần này người thư ký lại tìm ra được hồ sơ của một bệnh nhân tên là Phùng Quang Thanh, 66 tuổi, sinh tại Hà Nội, đã điều trị tại khoa phẫu thuật lồng ngực. Bệnh nhân này đã xuất viện vào ngày 10/07. Khi được hỏi tại sao báo chí Pháp không biết việc này, người thư ký cho biết chỉ khi nào được gia đình cho phép thì họ mới được quyền cung cấp thông tin ra bên ngoài.

Thông tin này đã chứng minh là các quan chức CSVN đang dối trá thông tin về ông Phùng quang Thanh. Trên trang điện tử của báo Người Lao Động ngày 2/7/2015 , ông GS-TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn về sức khỏe khu vực phía Bắc của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương nói lần mới đây nhất ông gặp Bộ trưởng Phùng Quang Thanh là ngày 22-6. “Ngày 24-6 thì Đại tướng chính thức qua Pháp để điều trị” - GS Khải nói. (http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bo-truong-phung-quang-thanh-se-dieu-tri-o-phap-2-3-tuan-2015070217103184.htm)

Như vậy, đã gần 2 tuần kể từ ngày ông Thanh rời khỏi bệnh viện, đến nay vẫn không một ai cho biết được giờ này ông Thanh đang ở đâu? Câu trả lời chắc chỉ có giới chóp bu trong ĐCSVN mới biết. Còn chuyện tại sao họ phải giữ kín thông tin này, thì đó sẽ là một bí mật kéo dài. Cũng giống như cái chết của ông Nguyễn Bá Thanh, đến nay vẫn còn đầy nghi vấn.

Đoàn Hưng / SBTN

http://www.sbtn.tv/vi/tin-viet-nam/tin-tu-sbtn-paris-cho-biet-ong-phung-quang-thanh-da-xuat-vien-ngay-107.html 


Bản tin của đài SBTN tại link trên sau đó đã được sửa đổi như sau:

Tin từ SBTN - Paris cho biết ông Phùng Quang Thanh đã xuất viện ngày 10/7

T5, 07/23/2015 - 16:59

Trong những tuần qua, tin tức liên quan đến ông Phùng Quang Thanh tiếp tục là đề tài nóng nhất của dư luận trong và ngoài nước. Để làm sáng tỏ những tin đồn, vào ngày 22/07/2015, phóng viên SBTN tại Paris đã đến bệnh viện Georges Pompidou ở quận 15, Paris - Pháp để tìm hiểu thông tin về bệnh nhân mang tên Phùng Quang Thanh.

Phóng viên SBTN đã hỏi người thư ký của bệnh viện, tuy nhiên, tên Phùng Quang Thanh không được tìm thấy trong danh sách của bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện, cũng như danh sách các bệnh nhân đã tử vong. Nhưng tên này đã được tìm thấy trong danh sách bệnh nhân đã xuất viện vào ngày 10/7.

Theo lời của người thư ký tại bệnh viện, có một bệnh nhân tên Phùng Quang Thanh, 66 tuổi, sinh tại Hà Nội, đã nhập viện vào ngày 20/6 và xuất viện ngày 10/7.  Bệnh viện cũng xác nhận là bệnh nhân này đã được điều trị tại khoa "phẫu thuật lòng ngực" của bệnh viện.

Khi được hỏi tại sao báo chí Pháp không biết việc này, người thư ký cho biết chỉ khi nào được gia đình cho phép thì họ mới được quyền cung cấp thông tin ra bên ngoài.

Trước đó vào ngày 19/7, Thông tấn xã Đức (DPA) đã loan tải một bản tin cho rằng ông Phùng Quang Thanh đã qua đời vào ngày Chủ Nhật 19/7, theo một nguồn tin từ quân đội. Tờ báo này sau đó đã rút bản tin này xuống và thay thế bằng một bản tin cải chính của chính phủ Việt Nam cho rằng ông Thanh vẫn còn đang rất mạnh khoẻ và chuẩn bị về lại Việt Nam vào cuối tháng 7.

Mặc dù cả một bộ máy truyền thông của CSVN lên tiếng cải chính về cái chết của ông Phùng Quang Thanh trong những ngày qua, tuy nhiên những sự lên tiếng này càng dư luận thêm nghi ngờ khi chính quyền CSVN không đưa ra bất cứ một bằng chứng hay hình ảnh để xác nhận tình trạng của ông Phùng Quang Thanh.

Trong cuộc họp báo sáng ngày 23/07, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao CSVN Lê Hải Bình lần đầu tiên chính thức xác nhận là “tin bộ trưởng Quang Thanh còn sống là chính xác”. Tuy nhiên, ông cũng không đưa ra một bằng chứng nào cụ thể.

Người có đưa ra bằng chứng cụ thể nhất về việc ông Thanh còn sống, đó là Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư Lệnh Quân Khu 4. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên đài RFA vào ngày 21/07, ông Thước cho biết ông ta đã được trực tiếp nói chuyện với tướng Thanh. Ông Thước nói rằng: “…Chúng tôi trao đổi với nhau đúng 7 phút đồng hồ, tất cả nội dung dõng dạc, nói rõ giống như chúng tôi ngồi nói chuyện ở Hà Nội vậy thôi…”  Nhưng đó là vào ngày 3 tháng 7, có nghĩa là đã gần 3 tuần trước.

Thông tin của phóng viên SBTN từ Paris một lần nữa chứng minh sự dối trá của các quan chức CSVN trong những thông tin đưa ra về ông Phùng Quang Thanh. Trên trang điện tử của báo Người Lao Động ngày 2/7/2015, GS-TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn về sức khỏe khu vực phía Bắc của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết lần mới đây nhất ông gặp Bộ trưởng Phùng Quang Thanh là ngày 22/6. “Ngày 24/6 thì Đại tướng chính thức qua Pháp để điều trị," GS Khải nói. (http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bo-truong-phung-quang-thanh-se-dieu-tri-o-phap-2-3-tuan-2015070217103184.htm)

Như vậy, đã gần 2 tuần kể từ ngày ông Thanh rời khỏi bệnh viện, đến nay vẫn không một ai đưa ra được bằng chứng xác thực cho biết giờ này ông Thanh đang ở đâu, trong tình trạng thế nào? Câu trả lời chắc chỉ có giới chóp bu trong ĐCSVN mới biết. Còn chuyện tại sao họ phải giữ kín thông tin này, thì đó sẽ là một bí mật kéo dài. Cũng giống như cái chết của ông Nguyễn Bá Thanh, đến nay vẫn còn đầy nghi vấn.

Đoàn Hưng / SBTN

http://www.sbtn.tv/vi/tin-viet-nam/tin-tu-sbtn-paris-cho-biet-ong-phung-quang-thanh-da-xuat-vien-ngay-107.html 

No comments:

Post a Comment