Sunday, June 25, 2017

Báo chí thế giới đăng tin Phạm Minh Hoàng bị trục xuất sang Pháp

Ông Phạm Minh Hoàng được nhiều người ra đón tại phi trường Charles De Gaule, Paris, Pháp, ngày 25-6-2017. Vẻ mặt ông có vẻ mệt mỏi sau khi từ nhà giam rồi đi ngay một chuyến bay hơn mười tiếng đồng hồ.

Tin nhà nước Việt Nam trục xuất blogger, người bất đồng chính kiến Phạm Minh Hoàng sang Paris được nhiều báo chí, cơ quan truyền thông trên thế giới loan báo. Có BBC, VOA, hãng thông tấn của nước Hồi Giáo Aljazeera, báo Đức, báo Nhật, báo Anh, báo Pháp, hãng thông tấn Reuters, hãng thông tấn AFP, đài Á Châu Tự Do... 


Dĩ nhiên họ đăng tin không phải là để ca tụng việc làm của nhà nước Việt Nam. Họ đăng để mọi người trên thế giới thấy chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền. Bản tin của BBC nói rằng việc một người có hai quốc tịch mà bị tước bỏ quốc tịch chính khi mới sinh ra là trường hợp rất hiếm. Nói cách khác, việc tước bỏ quốc tịch từ khi mới sinh ra của công dân là việc làm bậy. Tên tuổi của Trần Đại Quang rồi đây sẽ bị nhơ bẩn khi trường hợp xóa bỏ quốc tịch bậy này được ghi vào các sách luật để làm thí dụ một việc làm sai trái với luật quốc tịch. Người học luật sẽ thấy tên Trần Đại Quang gắn liền với sự dốt nát về luật pháp. Có gì là lạ? Đó là việc làm của chủ tịch một xứ có luật bắt luật sư phải vừa bào chữa, chứng minh là thân chủ vô tội lại vừa phải tố cáo là thân chủ có tội.

Minh Đức

No comments:

Post a Comment