Thời trước 1975 tại miền Nam, thày cô dạy viết văn là dạy viết như thế nào cho khách quan, không dạy nói hay viết làm sao cho có thái độ căm thù. Trong khi miền Bắc bắt phải gọi kẻ địch là "Thằng Diệm", "Thằng Thiệu", "Thằng Kỳ" thì trong miên Nam dạy là khi viết về người khác thì gọi bằng ông hoặc không có chữ ông cũng được. Thí dụ viết "ông Nguyễn Công Trứ" hay viết "Nguyễn Công Trứ" đều được. Các nhà báo miền Nam khi viết về Hồ Chí Minh thì gọi là "Ông Hồ" hay "Ông Hồ Chí Minh" hay "Hồ Chí Minh", chứ không gọi là "Thằng Hồ".
Miền Bắc theo kỹ thuật tuyên truyền của Lenin là làm sao cho dân phải căm thù, phải thiên vị xem trọng ta, khinh bỉ địch, khách quan lại là điều không tốt, là "đánh đồng địch với ta".
Khi ông Hồ Chí Minh viết bài “Địa Chủ Ác Ghê” ký tên là C.B, bịa đặt là bà Cát Hanh Long làm đủ mọi điều ác làm chết 260 người, với đoạn văn:
- Trời rét, chúng bắt nông dân cởi trần, rồi dội nước lạnh vào người. Hoặc bắt đội thùng nước lạnh có lỗ thủng, nước rỏ từng giọt vào đầu, vào vai, đau buốt tận óc, tận ruột.
- Chúng trói chặt nông dân, treo lên xà nhà, kéo lên kéo xuống.
- Chúng đóng gióng trâu vào mồm nông dân, làm cho gãy răng, hộc máu. Bơm nước vào bụng, rồi giẫm lên bụng cho ọe nước ra.
- Chúng đổ nước cà, nước mắm vào mũi nông dân, làm cho nôn sặc lên.
- Chúng lấy nến đốt vào mình nông dân, làm cho cháy da bỏng thịt.”
Khi viết bài “Địa Chủ Ác Ghê”, ông Hồ Chí Minh không quan tâm đến sự khách quan, trung thực mà chỉ muốn kích động căm thù. Mặc dù bà Cát Hanh Long đã bỏ công của giúp cho Việt Minh nhưng ông Hồ muốn làm cho dân căm thù địa chủ nên vẫn bịa đặt ra để nói xấu bà Cát Hanh Long rồi xử bắn bà ta.
Cho đến ngày nay, đảng Cộng Sản Việt Nam cũng vẫn dùng lối bịa đặt để kích động quần chúng, nói xấu những ai không đi theo mình.
Gọi bằng thằng là có giáo dục.
Những người gọi ông Diệm, ông Thiệu bằng thằng không phải là những người mất dạy, mà là những người có giáo dục. Họ được giáo dục bởi một guồng máy xem quốc gia là một guồng máy quân sự, người dân phải được giáo dục lòng căm thù với đủ luận điệu xuyên tạc, bịa đặt. Miễn sao đạt được mục đích làm làm cho dân căm thù thì thôi.
Trong kỹ thuật kích động cho căm thù thì phải gọi kẻ thù bằng thằng, bằng cách gán ghép cho kẻ thù đủ mọi tội lỗi ghê tởm như tay sai, bán nước, giết đồng bào, kể cả việc ăn thịt người...


No comments:
Post a Comment